Xe Buýt TP.Hồ Chí Minh

Xe buýt TP.HCM giảm chuyến dịp lễ 30-4

Xe buýt TP.HCM giảm hơn 7.000 chuyến dịp lễ, hành khách chú ý lịch trình đi lại

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM ban hành kế hoạch phục vụ hành khách trong dịp lễ giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30-4 sắp tới. Trong đó điều chỉnh hàng nghìn chuyến xe buýt để phù hợp nhu cầu đi lại của người dân.

xe buyt hcm

Theo ông Lê Hoàn - phó giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP, vào hai dịp lễ lớn nói trên, TP.HCM giảm 7.670 chuyến xe buýt trên các tuyến, đồng thời tạm ngưng hoạt động tuyến xe buýt số 50 (ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia) vào ngày 21-4 và từ ngày 30-4 đến hết ngày 3-5 và tuyến xe buýt số 52 (Bến Thành - ĐH Quốc tế) vào ngày 21-4 và từ ngày 30-4 đến hết ngày 3-5. 

Cũng trong khoảng thời gian lễ, các đơn vị bố trí tăng 210 chuyến cho 2 tuyến xe buýt được dự báo đông hành khách.

Ông Hoàn cho biết những điều chỉnh này nhằm phù hợp với nhu cầu đi lại của hành khách trong các dịp lễ (nhu cầu đi lại của hành khách giảm mạnh so với ngày thường do học sinh, sinh viên, người lao động được nghỉ).

Do đó, trung tâm đề nghị người dân thường xuyên sử dụng xe buýt đi lại hằng ngày cần chú ý các tuyến tăng, giảm để không bị ảnh hưởng tới lịch trình đi lại trong những ngày lễ. 

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng cũng yêu cầu đơn vị có tuyến xe buýt hoạt động tại bến xe Miền Đông (tuyến số 14, 24, 45, 146), bến xe Miền Tây (tuyến số 10, 14, 41, 151) bố trí trước 30 phút (so với thời gian xuất bến theo quy định) vào các ngày 3 và 4-5 để sẵn sàng phục vụ giải tỏa hành khách khi người dân quay trở lại TP sau thời gian nghỉ lễ.